- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.
- Mực làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Thái lát cau cà chua.
- Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.
- Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.
- Nấm rơm bổ đôi ra.
- Thái mỏng riềng.
- Vò nát lá chanh.
- Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.
- Vắt lấy nước cốt chanh.
- Ngâm miến trong nước sạch 15 phút, vớt ra để ráo, bày lên đĩa.