Nguyên liệu:
Miến đậu xanh Double Dragon |
Ớt: 5 quả |
Cua: 500g |
Hành tím: 50g |
Nấm Mèo: 200g |
Hành tây: 2 củ |
Cà rốt: 1 củ |
Dầu ăn |
Ngò rí: 50g |
Nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm |
2 quả chanh |
Boa rô: 1 nhánh |
Gừng: 1 củ |
Gia vị: Dấm, tỏi, hạt nêm, đường, bột ngọt, gừng tươi |
Sơ chế:
– Miến rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
– Bạn hấp cua (cho thêm gừng vào hấp cùng), sau đó gỡ lấy thịt
Bước lấy thịt cua
– Nấm mèo, ớt, boa rô cắt thành sợi
– Cà rốt cắt lát mỏng, nếu được bạn có thể tỉa hình dạng cánh hoa trước khi cắt để miếng cà rốt trông đẹp hơn.
– Hành tây cắt lát mỏng
– Hành lá cắt khúc (khoảng 5cm), ngò rí cắt nhỏ.
– Tỏi đập dập, hành tím cắt mỏng
Tỏi đập dập, hành tím cắt mỏng, hành lá cắt khúc
Cách thực hiện:
– Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho tỏi, hành tím và hành lá vào phi thơm.
– Tiếp theo, bạn cho cà rốt, nấm mèo, hành tây, ớt, boa rô vào rồi xào đều.
– Lấy hạt nêm, đường hòa tan với một ít nước rồi cho vào, sau đó đảo đều để rau củ xào được thấm gia vị.
– Cho tiếp thịt cua vào rồi đảo đều.
Bước cho thịt cua vào rồi đảo đều
– Tiếp theo cho miến vào đảo đều rồi sốc chảo
– Cho hạt nêm, tỏi phi, tiêu vào rồi trộn đều, cho ngó rí vào sau đó tắt Bếp và cho món Miến Xào Cua thành phẩm ra đĩa.
Bước cuối cùng là nêm nếm gia vị trước khi cho thành phẩm ra đĩa
Thực hiện theo các bước trên đây là bạn đã có được thành phẩm Miến Xào Cua thơm ngon, vị đậm đà nhưng không mất đi sự tươi ngon của thịt cua rồi nhé!
Rất đơn giản với các bạn thường xuyên vào Bếp, còn nếu bạn chưa đủ tự tin và lo lắng về hương vị của thành phẩm, bạn có thể đăng ký khóa học Miến Xào Cua tại Hướng Nghiệp Á Âu để được các chuyên gia món Việt tại đây hướng dẫn cách làm Miến Xào Cua thơm ngon, đúng điệu và chia sẻ nhiều bí quyết nấu món ăn ngon hơn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công nhiều món ăn ngon.